7 Sự Thật Thú Vị Về Sinh Trắc Học

7 Sự Thật Thú Vị Về Sinh Trắc Học

Công nghệ sinh trắc học đã được sử dụng như một giải pháp kiểm soát truy cập không cần chìa khóa từ lâu. Do có khóa truy cập duy nhất là dấu vân tay, võng mạc, âm thanh, v.v. của một cá nhân, công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong các công nghệ như khóa cửa vân tay, hệ thống khóa vân tay, máy chấm công sinh trắc học và hệ thống kiểm soát truy cập nhận dạng khuôn mặt.

Việc sử dụng sinh trắc học không chỉ giới hạn trong việc kiểm soát truy cập cửa ra vào mà nó còn có thể được nhìn thấy trong điện thoại thông minh của chúng ta hiện nay. Vì sinh trắc học là duy nhất cho mỗi cá nhân và không thể sao chép dễ dàng, đây là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho bất kỳ tiền đề nào.

Sinh trắc học là một công nghệ nhanh chóng và dễ sử dụng, đồng thời cho phép dễ dàng theo dõi khách truy cập và có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào có yêu cầu như vậy.

Vì vậy, đây là một số sự thật thú vị về công nghệ thú vị này:

Phương thức thanh toán trong tương lai

Sinh trắc học có khả năng trở thành tương lai của thanh toán. Như đã thấy ở các quốc gia, việc sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học để thực hiện thanh toán ở bất cứ đâu đang trong giai đoạn thử nghiệm. Công nghệ này sẽ loại bỏ nhu cầu mang theo bất kỳ hình thức thanh toán nào như tiền mặt, thẻ hoặc điện thoại thông minh. Chỉ cần nhìn vào phần mềm, nhập số tiền và thanh toán sẽ được thực hiện.

Xác thực di động tăng nhanh – Năm 2019, khoảng 27% người dùng điện thoại thông minh sử dụng sinh trắc học làm xác thực. Hiện tại, nó đã tăng vọt lên 41% người dùng. Hơn nữa, nó dự kiến ​​​​sẽ đạt 66% vào năm 2024.

Một trong những dữ liệu sinh trắc học lớn nhất, thông qua nhận dạng đã thu thập một trong những dữ liệu sinh trắc học lớn nhất của khoảng 100 triệu người. Thẻ là bắt buộc đối với mọi công dân và nó ghi lại sinh trắc học để giữ nguyên cá tính của một người.

ráp cửa tự động ngân hàng củ chi
ráp cửa tự động ngân hàng củ chi

Không giới hạn ở dấu vân tay hoặc ID khuôn mặt

Hệ thống nhận dạng sinh trắc học không chỉ dựa trên dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Các hệ thống này có thể hoạt động trên nhiều loại cách nhận dạng sinh trắc học như – nhận dạng tĩnh mạch, nhận dạng giọng nói, hình học ngón tay, đối sánh DNA, v.v.

Sinh trắc học- không mới như bạn nghĩ

Hệ thống nhận dạng hình học bàn tay thương mại đầu tiên đã có từ năm 1974. Hệ thống này được sử dụng cho 3 mục đích chính – kiểm soát truy cập vật lý, theo dõi thời gian và điểm danh cũng như nhận dạng cá nhân.

Điện thoại thông minh đầu tiên có máy quét dấu vân tay

Có một sự thật ít người biết rằng công ty đầu tiên giới thiệu máy quét dấu vân tay không phải là Apple hay Samsung, mà là Toshiba. Toshiba đã giới thiệu tính năng này lần đầu tiên vào năm 2007. Tiếp theo là HTC.

Nhận dạng hành vi

Công nghệ này không giới hạn ở sinh trắc học vật lý mà còn có thể hoạt động bằng cách nhận dạng hành vi của các cá nhân như nhận dạng gõ, chuyển động vật lý hoặc kiểu tương tác

Khả năng người dùng chấp nhận hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Do dễ sử dụng, công nghệ này và các công nghệ khác như máy chấm công sinh trắc học đã được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực để ngăn chặn mọi mục nhập hoặc truy cập không mong muốn vào phòng riêng hoặc dữ liệu bí mật. Nó dự kiến ​​sẽ phát triển hơn nữa trong các lĩnh vực khác cũng như việc sử dụng nó bị hạn chế ngay bây giờ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn

Bài viết liên quan